Xuất hiện F0 ở chợ Long Biên, Hà Nội ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ cả chợ ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ các trường hợp liên quan

0
131

Chính quyền quận Ba Đình quyết định ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ, cách ly y tế và ngừng kinh doanh chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 sau khi phát hiện thêm 1 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Chợ Long Biên tạm ngừng hoạt động do có ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 – Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo quyết định ban hành ngày 3-8 của UBND phường Phúc Xá, cách ly y tế toàn bộ chợ Long Biên từ 13h hôm nay cho đến khi có thông báo hết cách ly của UBND phường.

Ban quản lý chợ Long Biên cũng yêu cầu các tiểu thương ngừng kinh doanh từ 12h trưa nay cho đến khi có thông báo mới.

Việc áp dụng các biện pháp ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ, cách ly y tế đối với chợ Long Biên là do phát hiện 1 ca F0 làm đá cây cung cấp cho các hộ kinh doanh thủy hải sản tại chợ.

Chiều 3-8, ông Bùi Thanh Xuân, chủ tịch UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình), cho biết Trung tâm Y tế quận Ba Đình đang lấy mẫu xét nghiệm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên để sàng lọc.

Trưa 3-8, CDC Hà Nội công bố về trường hợp nam bệnh nhân N.Q.T. (trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình), người làm tại chợ hải sản Long Biên. Ngày 28-7, bệnh nhân xuất hiện ʜᴏ sốᴛ, đến ngày 2-8 được lấy mẫu sàng lọc và kết quả dương tính với sᴀʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸.

Sau khi phát hiện ca bệnh, Ban quản lý chợ Long Biên, phường Phúc Xá và lực lượng chức năng quận Ba Đình đã tổ chức thực hiện các biện pháp ᴋʜử ᴋʜᴜẩɴ, điều tra, ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan, hướng dẫn người dân biện pháp cách ly y tế, khai báo y tế và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Trước đó, ngày 1-8, quận Ba Đình đã ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ khu vực kinh doanh hải sản tại chợ Long Biên do liên quan đến một ca nhiễm sᴀʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 có địa chỉ tại huyện Thanh Trì, đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên.

Đồng thời, quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khoảng 300 trường hợp liên quan, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính lần 1 với sᴀʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸.

Hiện nay, Hà Nội đang tạm thời dừng hoạt động các chợ đầᴜ ᴍốɪ phía Nam (chợ Đền Lừ), chợ đầᴜ ᴍốɪ Minh Khai, chợ Long Biên… để phòng chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Nguồn: Lao động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here