Thanh Hóa: Vì sao 262 giáo viên trúng tuyển viên chức vẫn chưa có quyết định công nhận

0
144

Hơn 260 thí sinh đã hoàn thành việc xét tuyển viên chức nhưng đến nay, UBND tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa có quyết định phê duyệt công nhận kết quả xét tuyển.

Giờ chào cờ của học sinh

Sau khi thực hiện các bước quy trình tuyển dụng, tiếp nhận hồ sơ, thực hiện xét tuyển theo đúng quy định, ngày 15/7/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đã gửi hồ sơ, kết quả xét tuyển đến Sở Nội vụ để thực hiện quy trình thẩm định, trình chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng đã có thông báo dự kiến trúng tuyển viên chức, hiện đang chờ UBND tỉnh phê duyệt để thông báo tuyển dụng. Tuy nhiên đến thời điểm này, UBND tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa có quyết định phê duyệt, công nhận kết quả xét tuyển.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận được hồ sơ đề nghị phê duyệt của Sở Nội vụ trình lên. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, UBND tỉnh Thanh Hóa thực hiện các bước kiểm tra, xem xét hồ sơ.

Sau quá trình xem xét, kiểm tra, nếu không có vướng mắc vấn đề gì hồ sơ sẽ được trình chủ tịch UBND tỉnh ký.

Trong khi đó, năm học mới 2020 – 2021 đã bắt đầu được một tháng nay. Việc chậm có quyết định phê duyệt kết quả xét tuyển không chỉ gây thiệt thòi cho những giáo viên, người lao động tham gia xét tuyển, mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều trường THPT trên địa bàn.

Ông Lê Văn Nguồn, Trưởng Phòng tổ chức, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh đã họp và thống nhất tuyển dụng đợt đầu là 262 giáo viên. Tuy nhiên, có một trường hợp con liệt sĩ đang được đề nghị tuyển đặc cách trong đợt này luôn.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Sở GD&ĐT làm tờ trình tuyển dụng đặc cách cho trường hợp con liệt sĩ. Hiện nay, Sở GD&ĐT đã có văn bản sang UBND tỉnh và đang đợi quyết định phê duyệt bổ sung chỉ tiêu của UBND tỉnh Thanh Hóa. Khi Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận, Sở GD&ĐT sẽ thông báo cho những giáo viên trúng tuyển đến nhận quyết định, ký hợp đồng.

Thầy Nguyễn Minh Đạo, Hiệu trưởng Trường THPT Quan Sơn chia sẻ: “Đợt xét tuyển vừa qua, Trường THPT Quan Sơn có 19 giáo viên đủ điều kiện trúng tuyển. Do chưa có quyết định tuyển dụng nên trước mắt, nhà trường đã xin ý kiến của Sở GD&ĐT hợp đồng giảng dạy để đảm bảo hoạt động của nhà trường”.

“Đối với những người đã dự thi đợt vừa qua, mặc dù chưa có quyết định tuyển dụng của tỉnh, nhưng do điều kiện nhà trường thiếu giáo viên nên chúng tôi liên lạc, mời thầy cô hợp đồng với nhà trường để thực hiện giảng dạy, vừa làm quen trường lớp, vừa bắt nhịp với công việc. Nếu có quyết định tuyển dụng của UBND tỉnh và thông báo của Sở GD&ĐT thì trường sẽ thực hiện phân công giảng dạy theo quy chế”, thầy Đạo cho biết thêm.

Cũng theo thầy Đạo, phần lớn các thầy cô trúng tuyển là người địa phương khác, các thầy cô mong muốn sớm có quyết định để yên tâm công tác.

Trước đó, cuối tháng 4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất với đề xuấ‌t của Sở Nội vụ, đồng ý về kế hoạch tuyển dụng viên chức làm giáo viên các trường THPT công lập tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, số lượng cần tuyển là 305 chỉ tiêu. Trong đó, Ngữ văn 48, Lịch sử 10, Địa lý 6, Giáo dục công dân 7, tiếng Anh 39, Toán 51, Tin học 26, Vật lý 30, Kỹ thuật công nghiệp 11, Kĩ thuật nông nghiệp 13, Sinh học 17, Hóa học 34, Thể dục 13.

Việc tuyển dụng được thực hiện thông qua hình thức xét tuyển. Trong đó, thực hiện xét trúng tuyển trước đối với những người có thời gian hợp đồng làm giáo viên dạy bậc THPT tại các trường THPT, trường THCS & THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trước ngày 27/7/2015 và có đóng BHXH bắt buộc ít nhất 36 tháng; trong 3 năm liên tục gần nhất hợp đồng làm giáo viên, được Thủ trưởng các đơn vị đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng thời, xét trúng tuyển trước đối với những người thuộc đối tượng cử tuyển, đăng ký xét tuyển tại các trường THPT, trường THCS & THPT công lập trên địa bàn huyện mà đối tượng cử tuyển có hộ khẩu thường trú trước khi được cử đi học theo chế độ cử tuyển.

Nếu còn chỉ tiêu, xét tuyển đến các trường hợp còn lại theo kết quả điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạ‌m vi chỉ tiêu tuyển dụng của vị trí việc làm.

Các đối tượng được tuyển dụng vào viên chức giáo viên các huyện miền núi phải cam kết công tác tại địa phương ít nhất 5 năm đối với nữ, 7 năm đối với nam mới được xem xét thuyên chuyển công tác về các huyện miền xuôi (nếu có nguyện vọng).

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Giám đốc Sở GD&ĐT xây dựng phương án, thực hiện việc tuyển dụng viên chức đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục quy định; Sở Nội vụ hướng dẫn, giám sá‌t Sở GD&ĐT thực hiện việc tuyển dụng; đồng thời thẩm định, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt kết quả trúng tuyển viên chức theo quy định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here