ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ ᴋʜởɪ ᴛố đốɪ ᴛượɴɢ ᴄʜốɴɢ ɴɢườɪ ᴛʜɪ ʜàɴʜ ᴄôɴɢ ᴠụ ở ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ

0
97

Chống người thi hành công vụ ở chốt kiểm soát dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, một đối tượng ở huyện Bá Thước (ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ) vừa bị ᴋʜởɪ ᴛố, ʙắᴛ ᴛạᴍ ɢɪᴀᴍ.

Ngày 6/9, Công an tỉnh ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ cho biết, Công an huyện Thạch Thành vừa tiến hành ᴋʜởɪ ᴛố vụ án, ᴋʜởɪ ᴛố bị can và ʙắᴛ ᴛạᴍ ɢɪᴀᴍ đối tượng Hà Minh Đạo, sinh năm 1995 ở xã Điền Trung, huyện Bá Thước về ʜàɴʜ ᴠɪ chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 5/9, Hà Minh Đạo cùng bố là Hà Minh Lộc, sinh năm 1971 điều khiển xe ôt ô tải biển kiểm soát 36C – 145.62, di chuyển theo hướng từ tỉnh Hòa Bình đi huyện Bá Thước.

Khi đến chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 của tỉnh ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ đóng trên địa bàn thôn Biện, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành thì được tổ công tác đang làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra và thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Lúc này, Đạo một mình xuống xe và tiến hành khai báo y tế theo hướng dẫn của tổ công tác, còn ông Lộc không xuống xe mà nhờ Đạo khai báo hộ. Tuy nhiên, do Đạo khai báo chưa đầy đủ thông tin nên tổ công tác đã yêu cầu ông Lộc xuống xe khai báo tiếp.

Trong khi thực hiện khai báo y tế, xe của Đạo dừng đỗ ngay trên lòng đường, gây cản trở các phương tiện giao thông phía sau, nên đồng chí Trịnh Hùng Hậu, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh (tʜàɴʜ ᴠɪên tổ công tác) yêu cầu Đạo điều khiển xe sát vào lề đường, nhường đường cho các phương tiện phía sau lưu thông.

Khi đồng chí Hậu đang giải thích cho Đạo hiểu rõ về trách nhiệm phải thực hiện khai báo y tế, thì Đạo đã bỏ chạy ra xe và kéo mạnh cánh cửa xe, làm trúng vào vùng đầu của đồng chí Hậu. Lúc này đồng chí Hậu và một cán bộ khác trong tổ công tác đã kiên quyết giữ cánh cửa không cho Đạo đóng cửa xe, nhưng đối tượng này vẫn cố tình điều khiển cho xe bỏ chạy.

Đồng chí Hậu đã bám vào cánh cửa xe và liên tục ra tín hiệu yêu cầu dừng xe, nhưng Đạo vẫn không chấp hành. Khi xe chạy được khoảng 200 mét, thì bị tổ công tác truy đuổi, khống chế và bắt giữ, đồng thời phối hợp với Công an xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hà Minh Đạo về ʜàɴʜ ᴠɪ chống người thi hành công vụ.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Nguồn: Dân sinh