Lý do một con đường ở Thanh Hóa ‘né’ cây vông 100 tuổi

0
177

Mặc dù cây vông đã hơn 100 tuổi “ɴɢự ᴛʀị” giữa lòng đường, ảnh hưởng giao thông nhưng người dân Thanh Hóa vẫn kiên quyết giữ lại.

Đó là cây vông nằm trên đường Ngô Quyền (phường Bắc Sơn thị xã Sầm Sơn ) giao với đường Nguyễn Công Trứ. Cây vông đã có hơn 100 tuổi.

Cây vông trở thành vòng xuyến cho người dân thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa)

Theo ghi nhận, hiện nay cây vông rất lớn, 2-3 người ôm không xuể, cành lá xum xuê. Mọi người dân nơi đây đều sinh hoạt dưới bóng cây. Nhiều người cho rằng cây vông như là một người bạn thân thiết đã gắn bó từ thuở ấu thơ.

Cây vông nằm ngay giữa ngã tư nên người dân xem gốc cây như là địa điểm vòng xuyến. Không ai bảo ai, họ rất tự giác tuân thủ đi theo vòng xuyến này.

Bà Nguyễn Thị Sơn Ngát (84 tuổi, phường Bắc Sơn) chia sẻ:”Từ khi bà sinh ra đã thấy cây có ở đấy rồi,phải đến hàng trăm tuổi hơn chứ chả ít?”Tước kia cây vông nằm ngay trên vỉa hè nhưng sau khi quy hoạch người ta lại đưa ra lòng đường và trở thành vòng xuyến bất đặc dĩ như hiện nay” .

Anh Nguyễn Văn Hòa chia sẻ: “Vòng xuyến này rất hữu ích, có thể giảm thiểu được ᴛᴀɪ ɴạɴ giao thông. Người dân nơi đây rất quý cây, hễ ai đi đâu xa về đều ra quán trà đá cạnh đó để ngắm”.

Tuy nhiên, vào mùa mưa bão, cây vông 100 tuổi khiến nhiều người dân xung quanh ngày đêm lo lắng. Những cành cây to, gỗ mục có thể gãy đổ vào nhà dân bất kì khi nào. Bên cạnh đó, trên cây căng rất nhiều băng gôn nên gây mất mỹ quan.

Nhiều người dân cho rằng cây vông đã có từ lâu, đã gắn bó với các thế hệ đi trước của họ nên họ muốn giữ lại. Đồng thời hi vọng cơ quan chức năng thường xuyên quan tâm chặt tỉa những cành cây dài, gỗ mục để đảm bảo sự an toàn của người dân.

Nguồn: Gia đình & Pháp Luật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here