Khó khăn vì dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, người dân Hà Nội xếp hàng dài khi nghe tin có đoàn từ thiện

0
128

Nghe tin có đoàn từ thiện phát thực phẩm thiết yếu hỗ trợ người gặp khó khăn mùa dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, nhiều người lao động xếp hàng dài chờ đợi.

Sáng 7/8, hàng chục lao động gặp khó khăn do ảɴʜ ʜưởɴɢ của dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đã đến nhận quà từ thiện của các nhà hảo tâm ở đường Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Tuy nhiên, người dân đến nhận quà từ thiện lại tập trung quá đông, không giữ khoảng cách để phòng chống dịch nên nhân viên nhóm từ thiện yêu cầu người dân xếp hàng, giữ đúng khoảng cách mới phát gạo, mì tôm

Chị Đặng Thị Hồng (quê Nam Định) cho biết, nhóm của chị là những lao động làm thuê quanh đây, nhiều ngày nay mất việc do các cửa hàng đóng cửa. Sáng nay, cả nhóm rủ nhau đến từ 6h sáng chờ nhận quà, do lượng người đông nên gần 10h họ mới phát

Trước tình hình lộn xộn, một người dân đã cầm ván xây dựng, hô hào người dân giữ đúng khoảng cách để phòng dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Người này vừa cầm ván vừa chạy lên, chạy xuống nói: “Yêu cầu mọi người giữ đúng khoảng cách, muốn nhận nhanh thì giãn ra”

Sau khi ổn định, đoàn từ thiện bắt đầu phát mì tôm, gạo cho người dân nhưng một số người vẫn không giữ đúng khoảng cách 2m khi nhận quà từ thiện

Người đến nhận quà từ thiện đa phần làm thuê cho các cửa hàng kinh doanh ở Mỹ Đình. Do ảɴʜ ʜưởɴɢ của dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 nên họ mất việc, khi nghe tin có đoàn từ thiện, họ kéo đến rất đông.

Trước tình trạng không đảm bảo quy định giản cách, lực lượng chức năng đã yêu cầu đoàn từ thiện dừng phát quà di chuyển tới địa điểm khác.

Nguồn: Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here