Hiệu Trưởng ĐH Y Thái Bình đích thân đón nam sinh xứ Thanh 10 năm cũng bạn nhập học

0
277

Sáng nay em Ngô Văn Hiếu đã đến Trường Đại học Y Dược Thái Bình làm thủ nhập học và em đã được thầy Hiệu trưởng gặp mặt, trao quà. Nhà trường cũng đã xá‌c nhận sẽ miễn trọn gói học phí 6 năm học và xếp cho em chỗ ở tại Ký túc xá của trường.

Hiệu trưởng Đại học Y Dược Thái Bình tiếp đón, tặng quà tân sinh viên Ngô Văn Hiếu.

Trao đổi với Báo , NGND, PGS. TS h‌oàng Năng Trọng, Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết, sáng nay (8/10), đích thân ông đã gặp mặt, đón chào Ngô Văn Hiếu, thí sinh quê ở Thanh h‌oá đã có 10 năm cõng bạn đến trường đến làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

“Trong hồ sơ, thí sinh này có tên là Ngô Văn Hiếu chứ không phải Ngô Minh Hiếu như một số báo đã nêu. 10 năm em Hiếu đã cần mẫn cõng bạn đến trường. Đó là một nghĩa cử cao đẹp mà em Hiếu đã thể hiện với cuộc sống, đồng thời cũng chính là thể hiện phần bản ngã tốt đẹp có trong con người em Hiếu. Nghề Y luôn cần những con người có tâm, có đức để thực hành nghĩa vụ cứu người. Chính vì vậy mà cá nhân tôi cũng như Trường Đại học Y Dược Thái Bình rất vui mừng khi có một sinh viên như vậy”, TS h‌oàng Năng Trọng nói.

“Cũng ngay sáng nay, nhà trường đã bố trí chỗ ở cho em Hiếu ở trong ký túc của nhà trường. Ngoài ra, trong quá trình em học tại đây, chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để em yên tâm ăn học thành tài”, ông Trọng thông tin thêm.

Trước thông tin một số người có ý kiến đề nghị cho em được đặc cách, Ngô Văn Hiếu đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm không muốn được đặc cách mà muốn đi học bằng thực lực của mình. Sau đó Ngô Văn Hiếu đã quyết định nhập học vào Đại học Y Dược Thái Bình, nơi em đủ điểm trúng tuyển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here